Stories all Around

เพราะรอบตัวคุณมีเรื่องราวดีๆ น่าสนใจมิรู้จบ... ติดตามอ่านบทความ ข่าวสาร สาระน่ารู้ได้ที่ emgazone.com

วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

4 สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสวยที่สุดในประเทศไทย ไป check in กันรึยัง?

 นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินเที่ยว 

4 สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสวยที่สุดในประเทศไทย

Admin: eMag 
23 สิงหาคม 2562
หลังจากบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด(มหาชน) หรือ BEM เปิดทดลองนั่งรถไฟฟ้าฟรีไป-กลับ จากสถานีมังกร ไปยังสถานีท่าพระ ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม จนถึงวันนี้ จำนวนนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติที่เดินทางมาถ่ายรูปทั้ง 4 สถานี นับวันจะเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ทำให้แหล่งกินเที่ยวบริเวณใกล้เคียงคึกคักตามไปด้วย
ช่วงเปิดสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน 5 สถานี ทดลองวิ่ง ตั้งแต่วันที่ 29กรกฎาคม - 28กันยายน 2562เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-21.00 น. เริ่มจากสถานีหัวลำโพงถึงสถานีท่าพระ มีรถไฟฟ้าให้บริการทั้งหมด 3 ขบวน โดยทั้ง 4 สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสวยที่สุดในประเทศไทย ได้แก่ สถานีวัดมังกร, สถานีสนามไชยสถานีสามยอด และสถานีอิสรภาพ แต่ละสถานีมีการตกแต่งทางสถาปัตยกรรมให้เข้ากับสภาพแวดล้อมโดยรอบ โดดเด่น มีเอกลักษณ์ น่าไปเที่ยวชมอย่างยิ่ง

สถานีวัดมังกร

เป็นสถานีแรกต่อจากสถานีหัวลำโพง อยู่ใกล้กับวัดมังกรกมลาวาส (เล่งเน่ยยี่) การตกแต่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีนผสมยุโรป สไตล์ชิโนโปตุกีส สอดคล้องกับวิถีชีวิต การค้าขายของชาวจีนและสภาพแวดล้อมโดยรอบ เช่น เยาวราช, ถนนเจริญกรุง, วัดมังกรกมลวาสที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของสถานีนี้คือ “ภาพวาดมังกร และลวดลายศิลปะไทย-จีน” สื่อความหมายถึงความรุ่งเรืองและอุดมสมบูรณ์ของบ้านเมือง บนผนัง ทางขึ้น-ลงบันได บริเวณโถงทางเดินเข้า-ออกชั้นใน เพดานหน้าห้องขายตั๋ว จึงตกแต่งด้วยรูปมังกรสีแดงสลับสีทองอย่างสวยงาม เสมือนเดินทางเข้าสู่ดินแดนมังกรจีน

สถานีสามยอด (เดิมคือสถานีวังบูรพา)

เป็นสถานีที่อยู่ถัดจากสถานีวัดมังกรกมลาวาส ภายนอกสถานีเน้นสถาปัตยกรรมย้อนยุคสไตล์ชิโนโปตุกิส ให้สอดคล้องกับอาคารริมถนนเจริญกรุง


เพื่ออนุรักษ์ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาตร์ โดยภายในตัวสถานีเริ่มจากโถงทางเข้า ออกแบบให้มีลักษณะโอ่โถง

สถานีสนามไชย

เป็นสถานีรถไฟฟ้าสวยที่สุด เป็นสถานีรถไฟฟ้าสุดท้ายก่อนข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา โดยลอดอุโมงค์ใต้น้ำไป ส่วนตัวสถานีอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์ ใกล้พระบรมมหาราชวัง ภายในสถานีจำลองแบบคล้ายท้องพระโรงหรือพระราชวังในสมัยรัตนโกิสินทร์ โดยมีสถาปัตยกรรมไทยโบราณ เช่น เสาสดมภ์ มีองค์ และฐานเสา และบัวหัวเสา กระเบื้องเสามีลายดอกพิกุล เพดานใช้ลายดาวล้อมเดือนแบบไทยปิดทองคำเปลวสวยงามยิ่ง ด้านนอกสถานีมีป้ายจัดแสดงนิทรรศการการขุดพบโบราณวัตถุต่างๆ ระหว่างทำการก่อสร้างสถานีแห่งนี้ให้ชมอีกด้วย

สถานีอิสรภาพ

เป็นสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแรกและสถานีเดียวที่ฝั่งธนบุรี แนวคิดการออกแบบใช้หงส์เป็นสัญลักษณ์ ซึ่งเป็นสัตว์สิริมงคลและศักดิ์สิทธิ์ เป็นตัวแทนเชิงสัญลักษณ์ในพื้นที่ คือ วัดหงส์รัตนารามราชวรวิหาร โดยมีสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เสด็จมาสรงน้ำในพิธีสำคัญของแผ่นดินหากเดินทางไปเที่ยวชม 4 สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสวยที่สุดในประเทศไทยแล้ว อย่าลืมเดินชมสถานที่น่าสนใจใกล้เคียงรถไฟฟ้าใต้ดินแต่ละแห่ง เพื่อเพิ่มสีสัน... 


Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ขอบคุณที่ติดตามอ่านบทความใน E-Magazone

Popular Posts

คลิก! สั่งซื้อดอกไม้สดที่ BEBIEST FLORIST

คลิก! สั่งซื้อดอกไม้สดที่  BEBIEST FLORIST
โทร. 0863387526

Stories All Around

เพราะรอบตัวคุณมีเรื่องราวดีๆ น่าสนใจมิรู้จบ... ติดตามอ่านบทความ ข่าวสาร สาระน่ารู้ได้ที่ emgazone.com

ผู้เข้าชม

E-Mag Talk

รู้จัก...ทักทาย E-Magazone
สร้างสรรค์ขึ้นจากบล็อกเกอร์ คอลัมนิสต์ นักเขียน นักเดินทางอิสระ ที่สนุกในการเขียนเรื่องราวรอบตัวที่ได้จากการเดินทางท่องเที่ยว พักผ่อน ลิ้มรสอาหารอร่อยริมทาง หรือการถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิต การทำงาน จากบุคคลธรรมดา แต่กลับสร้างแรงบันดาลใจ จุดประกายความคิดดีๆ ให้กับผู้อ่านได้ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมข่าวสาร สาระดีๆ ทั้งความรู้สุขภาพ ด้านเกษตรอินทรีย์ เทคโนโลยี่ วิถีชีิวิตวัฒนธรรม สัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่สามารถติดตามอ่านได้ใน E-Magazone.com เว็บไซค์นี้ เพราะรอบตัวคุณ...ล้วนมีเรื่องเล่ามากมายไม่รู้จบ...

เนื้อหาและภาพถ่ายในบล็อกทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของ E-magazonec.com ห้ามคัดลอกหรือตัดทอนส่วนใดส่วนหนึ่ง โดยไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาด

Niki9
Editor
คลิก! สั่งซื้อสินค้าผ่าน E-Magazone รับส่วนลดทันที

คลิก! สั่งซื้อสินค้าผ่าน E-Magazone รับส่วนลดทันที
Victorinox Multitools ของแท้ในราคาถูก

Facebook

คลิก! สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

E-Magazone copyright © 2017 ภาพและเนื้อหาในเว็บไซต์มีลิขสิทธิ์ ห้ามดัดแปลงหรือทำซ้ำ โดยไม่อนุญาต. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Contact Us

E-Magazone
228/65 , Ratchada 32,
Jatujak Bangkok,Thailand 10900
Tel.0619462927
www.emagazone.com
Email: emagazone2017@gmail.com

Thank you Follow Us
FOR ADVERTISING /สนใจลงโฆษณา ติดต่อได้ที่ อีเมล: emagazone2017@gmail.com

ค้นหาบล็อกนี้

Blog Archive

  • ()
  • ()
แสดงเพิ่มเติม

Follow by Email

Twitter

คลิป E-Magzone

comment

Blog Archive