Contact Us

E-Magazone
228/65 , Ratchada 32,
Jatujak Bangkok,Thailand 10900
Tel.0926992541
www.emagazone.com
Email: emagazone2017@gmail.com

Thank you Follow Us

รวมบทความ

Facebook

Show time

Stories all Around

Stories All Around สาระน่ารู้อยู่รอบตัวคุณ

Popular

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

Travel


Oneday Trip นั่งรถไฟลอยฟ้าเที่ยวปากแม่น้ำเจ้าพระยาอ่อนนุช- แบรี่ง-สมุทรปราการ​

Admin: eMag
9 พฤษภาคม 2562นับตั้งแต่เปิดเส้นทางรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวส่วนต่อขยายจากอ่อนนุช- แบริ่ง-สมุทรปราการ ให้ทดลองนั่งฟรีตั้งแต่ 6 ธันวาคม 2561 ถึง 15 เมษายนต 2562 เป็นเวลา 1 ปี และล่าสุดผู้ว่ากทม.แจ้งการเลื่อนจัดเก็บค่าโดยสารไปอย่างไม่มีกำหนด ทำให้ผู้โดยสารได้ใช้บริการฟรี ตั้งแต่สถานีที่ต่อขยายออกไป 9 สถานี ได้แก่ สถานีสำโรง สถานีปู่เจ้าสมิงพราย สถานีเอราวัณ สถานีโรงเรียนนายเรือ สถานีปากน้ำ สถานีศรีนครินทร์ สถานีแพรกษา สถานีสายลวด และสถานีเคหะสมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานีปลายทาง และกำลังเร่งสร้างอีก 4 สถานีต่อขยายไปสิ้นสุดที่สถานีบางปู แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองสมุทรปราการ

ใครที่อยากลองนั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายเที่ยวปากน้ำแนะนำให้ขึ้นจุดเริ่มต้นที่สถานีอโศก​ ฝั่งไปสถานีปลายทางเคหะ โดยนั่งไปลงที่สถานีสำโรง แล้วต่อขบวนสายสำโรง - เคหะไปลงสถานีปากน้ำ ค่าโดยสารจะเก็บแค่ถึงสถานีสำโรง ต่อจากนั้นจะนั่งรถไฟฟ้าฟรีไปจนสุดสถานีปลายทาง ซึ่งแต่เดิมจะจัดเก็บค่าโดยสารส่วนต่อขยายนี้เริ่มต้นราคา 15-21 บาท

จากวิวเมืองที่รายล้อมด้วยอาคารสำนักงาน คอนโดสูงทันสมัย รถติดบนท้องถนนย่านสุขุมวิท​เรื่อยมาจนเข้าสู่สถานีสำโรง ทัศนียภาพ​เริ่มเปลี่ยนเป็นโรงงาน บ้านเรือนและถนนที่รถวิ่งบางตา ยืนรอเปลี่ยนขบวนรถไฟไม่นาน ขบวนใหม่ก็เข้าจอดเทียบท่าสักพักจึงเคลื่อนออกจากสถานีมุ่งหน้าสู่จุดสถานีถัดไปคือปู่เจ้าสมิงพราย ผู้โดยสารในขบวนเริ่มน้อยลงเรื่อยๆ ทำให้นั่งชมวิวระหว่างทางจึงชิลๆ สบายๆ


เสียงพนักงานในขบวนรถไฟฟ้าประกาศสถานีถัดไป คือ เอราวัณ จบลง รูปปั้นช้างสามเศียรขนาดมหึมาตั้งตระหง่านด้านซ้ายมือก็ปรากฏขึ้น ถือเป็นจุดท่องเที่ยวแรกของเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายนี้เลยทีเดียว

จากนั้นขบวนรถไฟฟ้าวิ่งสู่สถานีโรงเรียนนายเรือ ทัศนียภาพด้านหลังโรงเรียนเป็นแม่น้ำเจ้าพระยากว้างใหญ่ มีเรือขนสินค้าหลายลำแล่นอยู่กลางแม่น้ำรอเข้าเทียบท่า

ประตูรถไฟฟ้าปิดอีกครั้งหลังจากผู้โดยสารลงแล้ว และค่อยๆ เคลื่อนออกจากสถานีวิ่งผ่านโรงงาน บ้านเรือนอีกครั้ง ไม่นานภาพบริเวณปากแม่น้ำเจ้าพระยาก็เข้ามาแทน เมื่อขบวนรถไฟฟ้าเข้าจอดที่สถานี
สุมทรปราการ จุดหมายปลายทางทริปนี้


หอชมเมืองสมุทรปราการ ตั้งสูงตระหง่าน มองเห็นมาแต่ไกล เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัด สมุทรปราการ หอสูงจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปขึ้นชมเมืองในวันสำคัญ เมื่อเดินออกทางประตูฝั่งหอนาฬิกามาถึงศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ จะพบลานพักผ่อนริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นสวนสาธารณะให้ประชาชนมานั่งเล่นหย่อนใจ ่วิ่งออกกำลังกาย หรือนั่งชมวิวกินอาหารอร่อยรับลมเย็นๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็เพลิดเพลินไม่น้อย


ส่วนใครที่ชอบเดินเที่ยวตลาดสดต้องไม่พลาดตลาดปากน้ำที่มีอาหารทะเลสดๆ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา กั้ง อาหารทะเลแห้ง วางขายให้เลือกซื้อหาหลายร้านในราคาไม่แพง เรียกว่าถ้าขับรถมาคงได้ขนกลับกันหลายกิโลอย่างแน่นอน

เดินชมตลาดปากน้ำจนบ่ายคล้อย ขอแวะกินน้ำแข็งไสถ้วยละ 10 บาท หวานเย็นชื่นใจ เป็นการปิดทริปนั่งรถไฟฟ้าเที่ยวปากน้ำแสนคุ้มค่าและสนุกได้ใน 1 วัน
สำหรับใครที่อยากนั่งรถไฟฟ้าไปจนสุดสายที่สถานีเคหะแล้วนั่งรถสองแถวไปเที่ยวบางปูกันต่อก็สะดวกและไม่ไกล รถจะจอดรอรับผู้โดยสารตรงทางลงรถฟฟ้าเคหะ

การนั่งรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวส่วนต่อขยาย อ่อนนุช - แบริ่ง-สมุทรปราการแบบ One Day Trip นับว่าสนุก ประหยัด และสะดวกสบายครบรสจริงๆ
........................... 

Trip talk
- ขึ้นรถไฟฟ้าMRT สถานีอโศก - สำโรง ขึ้นฝั่งสถานีปลายทางเคหะ
- ต่อรถไฟฟ้าขบวน สำโรง -​ เคหะ ไปลงสถานีปากน้ำ
- ชมพระอาทิตย์​อัศดง​ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
- ลิ้มรสอาหารทะเลยามเย็น Street food ริมแม่น้ำเจ้าพระยา​ 
- แนะนำนั่งรถไฟฟ้าเที่ยวเวลาบ่ายๆ ก่อนงานเลิก 16.00 น. อากาศไม่ร้อน ผู้โดยสารน้อย นั่งสบายไม่แออัด 
- รถไฟฟ้าขบวนสุดท้ายจากสถานีเคหะ - สำโรง เวลา  23.00 น.

Sponsor
ร้านดอกไม้ BEBIES FLORIST

Tel. 086-338-7526
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

มะกรูดดองน้ำผึ้ง ยาอายุวัฒนะ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงเลือด ผิวพรรณ​ดี

ชะเอมเถา สรรพคุณมากล้น จากเถาถึงผล รักษาโรคสารพัด

สมุนไพรแก้โรคความดันโลหิตสูง