ผู้เข้าชม

Maetha Organic​ Café" กินคลีนตามวิถีเกษตรอินทรีย์

กินคลีน เรียนรู้วิถีเกษตรอินทรีย์ ที่แม่ทาออร์แกนิค คาเฟ่

Story & Photo by : Niki9
31 กรกฎาคม 2562
ทริปนี้นับว่าพิเศษมาก​ได้มากินของอร่อยดีต่อกายใจไกลถึงเชียงใหม่-ลำพูน นั่นคือ​ "แม่ทาออร์แกนิค​คาเฟ่​ Maetha Organic​ Café" เป็นร้านอาหารดีต่อกายใจของเกษตรกรคนรุ่นใหม่ของเครือข่ายเกษตรอินทรีย์​ กรีนเนต​ ชุมชน ต.แม่ทา อ.แม่ออน​ จ.เชียงใหม่​

แม่ทาออร์แกน​ิคคาเฟ่​ เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง​ เพราะทุกเมนูที่เสิร์ฟ​ล้วนใส่ใจคัดสรร​ตั้งแต่วัตุดิบ​ไร้สารพิษที่ได้จากแปลงผักอินทรีย์ของเกษตรกรรุ่นใหม่แต่ละครัวเรือนของกลุ่มเครือข่ายเกษตร​อินทรีย์​แม่​ทา​ นำมาปรุงอาหาร​

เพื่อให้ได้เมนูหลากหลายทั้งอาหารพื้นบ้าน​ผสมผสานแนวฟิวชั่น​ ทำให้ได้รสชาติอร่อย​ลงตัวเป็นเอกลัษณ์​ อย่างของทานเล่น 
ซาโมซ่ากล้วยหอม เฟร้นฟราย์แม่ทาที่ใช้ข้าวโพดอ่อนชุปแป้งทอด ส่วน อาหารจานหลัก เช่น คั่วแคผักพื้นบ้าน​ ไก่เมืองคั่วใบจัน​ ผัดเต้าฮู้อินทรีย์​ สลัดผักบ้านทา ฯลฯ​ ของหวานโฮมเมทที่ผ่านการลองผิดลองถูกของน้องๆ​ในชุมชนที่ทำงานเครือข่ายเกษตรอินทรีย์แม่ทา​จนได้เค้กอร่อยหลายชนิด

 
นอกจากอาหารอินทรีย์ดีต่อสุขภาพ​ เค้กและเครื่องดื่มโฮมเมทแล้ว​ การตกแต่งภายในร้านด้วยเครื่องมือเกษตรพื้นบ้านทำให้รู้สึกนั่งสบายๆ​ มีสไตล์​และเต็มไปด่วยเสน่ห์​ท่ามกลางสวนและไร่นาป่าเขารายล้อม

ใครที่มาแอ๋วเชียงใหม่แล้วอยากแวะมากินอาหารสุขภาพและเรียนรู้วิถีเกษตรอินทรีย์อย่างใกล้ชิด ขอแนะนำให้มาที่แม่ทา​ออร์แกน​ิค​ คาเฟ่​ ร้านกาแฟอินทรีย์​ที่มีเรื่องราวของชาวบ้านในชุมชนแม่ทาได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดที่คุณจะประทับใจ....
พิกัด; แม่ทา ออร์แกนิค คาเฟ่
ต.แม่ทา อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-17.00 น.

ความคิดเห็น

โพสต์ความคิดเห็น

ขอบคุณที่ติดตามอ่านบทความใน E-Magazone

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตะลุยแหล่งขายส่งหอมแดง กระเทียมเลื่องชื่อ @ จ. ศรีสะเกษ

ก๋วยเตี๋ยวถังแตกในตำนาน ย่านห้วยขวาง​

พี่นกน้อยชวนชิม ก๋วยเตี๋ยวเรือชามโต รสเด็ด แจ้งวัฒนะ 5 Food Street