ผู้เข้าชม

ขับรถชมทะเล2 สี ที่ปากน้ำจันทบุรี Travel @ Chantaburi

ตื่นตากับทะเล 2 สี ที่ปากน้ำจันทบุรี  Travel  @ Chantaburi เช้าวันหยุดอากาศสบายๆ จัดทริปเล็กๆ ขับรถเลียบชายหาดแหลมสิงห์มุ่งหน้าข้ามสะพานชมวิวปากแม่น้ำจันทบุรีปะน้ำทะเลสีเขียวมรกต สวยงามสะดุดตา


สะพานแหลมสิงห์ หรือสะพานตากสินมหาราช เป็นสะพานที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออก มีความยาวประมาณ 1.06 กม.


สะพานแห่งนี้เป็นจุดเชื่อมระหว่าง ต.ปากน้ำแหลมสิงห์กับต.บางกะไชย และยังเป็นเส้นทางเชื่อมจากหาดแหลมสิงห์ไปยังหาดเจ้าหลาวได้อีกด้วย นับว่าสะดวกสบายในการเดินทางด้วยสะพานตากสินไม่น้อย...


เมื่อขับรถขึ้นมาถึงกลางสะพานมีทางเบี่ยงเข้าจุดจอดรถ เพื่อแวะพักเซลฟี่ วิวถ่ายรูปทิวทัศน์ทางทะเล สามารถชมวิวทิวทัศน์ท้องทะเลแหลมสิงห์และปากแม่น้ำจันทบุรีได้ทั้ง  2 ฝั่ง 


หากขับรถจากหาดแหลมสิงห์มุ่งหน้าสู่หาดเจ้าหลาว ฝั่งซ้ายมือเป็นกระชังเลี้ยงปลา กุ้งและปูมากมาย ทำให้เห็นวิถีชีวิตประมงของชาวบ้านแหลมสิงห์ รวมทั้งเรือประมงจอดเรียงรายหลบคลื่นลมทะเลตลอดวัน


ส่วนฝั่งขวามือเป็นท่าเรือประมงน้ำลึก หมู่บ้านประมงและวิวปากน้ำจันทบุรีเชื่อมออกทะเลมองเห็นสายน้ำ 2 สี ระหว่างสายน้ำสีขุนจากแม่น้ำจันทบูรปะทะกับน้ำทะเลสีเขียวมรกตสวยงามมากยามเย็นสะพานตากสินจะมีนักท่องเที่ยวจอดรถลงถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก  และชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามแห่งหนึ่งบนเส้นทางขับรถเลียบทะเลจันทบุรี 


หากขับรถจากตัวเมืองจันทบุรี มาสะพานตากสินระยะทางราว 30 กม. นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่ปักหมุดเที่ยวเมืองจันทบูร ที่ไม่ควรพลาดมาเยือน...


Story & Photo by Niki9

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ก๋วยเตี๋ยวถังแตกในตำนาน ย่านห้วยขวาง​

ตะลุยแหล่งขายส่งหอมแดง กระเทียมเลื่องชื่อ @ จ. ศรีสะเกษ

Bread วงดนตรีขนมปังรสชาติ Soft Rock แม้กินไม่ได้ แต่ชวนให้ลองฟัง